Choose another language. 

Cầu nguyện, Giving, Prayer Connection, Phần 2 (Cầu nguyện qua Kinh Thánh # 262)

Văn bản: 2 Cô-rinh-tô 9: 7-15

Mỗi người theo lời ước ao trong lòng, thì hãy để cho; không miễn cưỡng, hoặc điều cần thiết: vì Đức Chúa Trời yêu thương người ban cho vui tươi.
 
8 Đức Chúa Trời có thể làm cho mọi ân sủng đầy dẫy bạn; để các ngươi, luôn luôn có đủ mọi thứ trong mọi sự, có thể tràn ngập mọi việc lành:
 
9 Như đã chép, Ngài đã giải tán ra, Người đã ban cho người nghèo, Sự công bình của người đó vẫn mãi mãi.
 
10 Kẻ nào chăm sóc hạt giống cho kẻ gieo sanh, hầu cho bánh cho thức ăn của các ngươi, và cho hạt giống của các ngươi được gieo, và tăng thêm hoa trái của sự công bình của các ngươi.
 
11 Hãy làm giàu cho mọi vật trong sự dư dật, là sự tạ ơn của Ðức Chúa Trời.
 
12 Vì sự phục vụ của công việc này không những đòi hỏi sự yêu mến của các thánh đồ, mà còn dư dật bởi sự biết ơn đối với Thiên Chúa;
 
13 Trong khi thử thách công việc rao giảng này, họ tôn vinh Đức Chúa Trời vì sự chịu phục tùng của anh chị em đối với phúc âm của Chúa Kitô, và cho sự phân phối tự do của anh chị em cho họ, và cho tất cả mọi người;
 
14 Và nhờ lời cầu nguyện của họ dành cho bạn, lâu sau bạn vì ơn đặc biệt của Thiên Chúa trong bạn.
 
15 Xin cảm tạ Đức Chúa Trời vì món quà không thể tả.

--- Cầu nguyện ---

Chúng ta đang ở trong một loạt các thông điệp có tiêu đề "Cầu nguyện qua Kinh Thánh: Dòng A Câu chuyện và Câu về Lời Cầu Nguyện trong Kinh Thánh." Mục đích của loạt bài này là khuyến khích và khuyến khích bạn cầu nguyện với Thiên Chúa của Kinh thánh. Chúng tôi nhấn mạnh mỗi trong số trên 500 câu và đoạn văn trong Kinh thánh Cầu nguyện Cầu nguyện. Cho đến nay, chúng tôi đã hoàn thành 261 tin nhắn trong loạt bài này.

Đây là thông điệp # 262 mang tựa đề, Cầu nguyện, Giving, Prayer Connection, Phần 2.

Trong đoạn này, chúng ta thấy Phao-lô khuyến khích các tín hữu ở Cô-rinh-tô đáp ứng nhu cầu của các tín hữu ở Giêrusalem. Khi làm trường hợp của mình, anh ta đưa ra bốn lợi ích được đưa ra khi các Kitô hữu sẵn lòng đáp ứng nhu cầu của người khác - bốn phụ phẩm của lời cầu nguyện đã được trả lời, nếu bạn muốn. Đó là một điều để nói rằng bạn đang cầu nguyện về tình huống của một ai đó, nhưng nó là một điều khác để thể hiện sự quan tâm của bạn bằng cách cho hoặc phục vụ để giảm bớt những đau khổ của họ. Tôi chắc chắn rằng các nạn nhân của cơn bão Harvey và cơn bão Irma đánh giá cao những lời cầu nguyện của chúng tôi, nhưng họ đánh giá cao hơn số tiền chúng tôi cung cấp và nguồn cung cấp mà chúng tôi gửi. Và, như một báo cáo của tờ USA Today ghi nhận trong tuần này, các cơ quan của Cơ đốc giáo cung cấp phần lớn các cứu trợ thảm hoạ trên mặt đất.
 
Các Kitô hữu ở Giêrusalem đã không có cơn bão để giải quyết, nhưng họ đang phải đối mặt với đói nghèo cùng cực vì họ đã bị cắt đứt khỏi xã hội do sự tuyên xưng đức tin nơi Đấng Christ ở trung tâm của Do thái giáo. Phao-lô muốn Corinthians cung cấp những gì thiếu trong số các Kitô hữu ở Jerusalem. Chú giải của Thông tấn xã InterVarsity ghi nhận rằng "sự giúp đỡ cụ thể của việc dâng của Côrintô là cung cấp cho các Kitô hữu Judean nhu cầu của người Kitô giáo Judean.Những từ được sử dụng cho thấy sự thiếu hụt hoặc thiếu hụt các nhu yếu phẩm cơ bản.Trong thế kỷ thứ nhất, quần áo, và nơi ẩn náu.Vì vậy, sự giúp đỡ được đưa ra thông qua sự đóng góp của Côrintô là do sự cần thiết, chứ không phải sang trọng. "
 
Nếu Cô-rinh-tô đưa cho các tín hữu ở Giêrusalem, Phao-lô nói với họ rằng họ sẽ cung cấp "sự mong muốn của các thánh đồ". Đây là phước lành ban đầu cho tự do cho những người có nhu cầu. Từ "muốn" ở đây có nghĩa là "thiếu". Sự chào bán tiền tệ từ nhà thờ Côrintô sẽ lấp đầy những lỗ hổng đã tồn tại trong các quy định của nhà thờ tại Giêrusalem. Họ sẽ cung cấp những gì mà thiếu giáo đoàn. Nhưng Phao-lô nói rằng có những phước lành tốt hơn nhu cầu được cung cấp theo hành động cho.
 
Tiếp tục trong câu 12, ông nói món quà của họ sẽ được "dồi dào cũng bởi sự cảm tạ Thiên Chúa" qua lời cầu nguyện Đây là ơn thứ hai ban phước cho tự do trao tặng cho những người có nhu cầu. Nói cách khác, món quà mà họ tặng cho nhà thờ Jerusalem sẽ lớn hơn cả những gì họ dự định và sẽ là nguyên nhân của một đợt tràn ngập hay tràn ngập lời cảm tạ Thiên Chúa trong lời cầu nguyện. Kinh Thánh nói rằng Đức Chúa Trời "ở lại [sự hiện diện của Ngài được thấy trong] những lời ngợi khen của dân Ngài." Quà tặng mà nhà thờ Côrintô đưa ra sẽ làm cho các Kitô hữu ở Giêrusalem không còn phải cầu nguyện cho nhu cầu của họ nữa, nhưng phải cầu nguyện với "nhiều người" cảm tạ sung mãn vì nhu cầu của họ đã được đáp ứng. Họ sẽ nói "cảm ơn" với Chúa.
 
Bạn có phải là nguyên nhân của bất cứ ai tạ ơn Đức Chúa Trời gần đây? Bạn có phải là lý do tại sao một người nào đó đến nhà thờ với một lời khen ngợi thay vì yêu cầu cầu nguyện? Nếu không, tại sao không bắt đầu cho tự do ngay hôm nay? Cung cấp nhu cầu của người khác. Cho họ một lý do để biết ơn.
 
Chúng ta có thể chia sẻ cùng tinh thần của Robert Murray người đã viết những lời này:

Chúa ơi, Chúa yêu thương người ban cho vui vẻ,
Ai với trái tim và trái tim rộng mở
Phước lành tự do, như một dòng sông
Điều đó làm mới tất cả đất đai.
 
Xin cho chúng tôi biết ơn ban cho
Với tinh thần lớn và tự do,
Đó là cuộc sống của chúng ta và cả cuộc sống của chúng ta
Chúng ta có thể dâng hiến cho Ngài.

- - - - - - - - - - - - - - - -

Bây giờ, nếu bạn ở với chúng ta hôm nay, và bạn không biết Chúa Jêsus Christ là Cứu Chúa của bạn, lời cầu nguyện đầu tiên của bạn cần phải là những gì chúng ta gọi là Kinh Nguyện của Sinner. Trước hết, xin hãy hiểu rằng bạn là một tội nhân, cũng như tôi, và bạn đã vi phạm luật pháp của Đức Chúa Trời. Kinh thánh chép trong Rô-ma 3:23: "Vì mọi người đều đã phạm tội và thiếu vinh hiển của Thiên Chúa."

Thứ hai, chấp nhận thực tế là có một hình phạt cho tội lỗi. Kinh thánh chép trong Rô-ma 6:23: "Vì tiền công của tội lỗi là sự chết ..."

Thứ ba, chấp nhận thực tế là bạn đang trên đường tới địa ngục. Chúa Jêsus Christ đã nói trong Ma-thi-ơ 10:28: "Và đừng sợ những kẻ giết xác chết, nhưng không thể giết chết linh hồn, mà hãy sợ người có thể hủy diệt cả linh hồn và xác thịt trong địa ngục." Ngoài ra, Kinh thánh nói trong Khải huyền 21: 8: "Nhưng những người sợ hãi, không tin, những kẻ đáng ghét, kẻ giết người, những kẻ lừa đảo, những phù thủy, những kẻ giả hình, và những kẻ nói dối sẽ có phần của họ trong hồ đang cháy bằng lửa và brimstone: đó là cái chết thứ hai. "

Bây giờ đây là tin xấu, nhưng đây là tin tốt. Chúa Jêsus Christ đã nói trong Giăng 3:16: "Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời."

Chỉ cần tin vào lòng rằng Chúa Jêsus Christ đã chết vì tội lỗi của bạn, được chôn và sống lại từ cõi chết bởi quyền phép của Đức Chúa Trời dành cho bạn để bạn có thể sống đời đời với Ngài. Cầu nguyện và cầu xin Ngài vào trong lòng bạn hôm nay, và Ngài sẽ làm.

Rô-ma 10: 9 và 13 nói rằng: "Nếu miệng ngươi xưng Ðức Chúa Jêsus, và tin tưởng vào lòng ngươi rằng Ðức Chúa Trời đã khiến người sống lại từ kẻ chết, thì ngươi sẽ được cứu ... Vì ai kêu cầu danh của Chúa sẽ được cứu. "

Nếu bạn tin rằng Chúa Jêsus Christ đã chết trên cây thập tự vì tội lỗi của bạn, đã được chôn và sống lại từ cõi chết, và bạn muốn tin tưởng Ngài vì sự cứu rỗi của bạn hôm nay, xin hãy cầu nguyện với tôi lời cầu nguyện đơn giản này: Đức Chúa Cha, là một tội nhân và rằng tôi đã làm một số điều xấu trong cuộc sống của tôi. Vì Chúa Jêsus Christ, hãy tha thứ cho tôi về tội lỗi của tôi. Bây giờ tôi tin rằng với tất cả trái tim tôi rằng Chúa Jêsus Christ đã chết vì tôi, đã bị chôn và sống lại. Chúa Jêsus, xin hãy vào trong lòng và cứu lấy linh hồn tôi và thay đổi cuộc sống của tôi hôm nay. Amen.

Nếu bạn tin cậy Chúa Giê Su Ky Tô làm Đấng Cứu Rỗi của bạn, và bạn đã cầu nguyện lời cầu nguyện đó và từ trái tim của bạn, tôi tuyên bố với bạn rằng dựa trên Lời của Đức Chúa Trời, bạn đã được cứu khỏi địa ngục và bạn đang trên đường tới Thiên Đàng. Chào mừng đến với gia đình của Chúa! Chúc mừng bạn tin Chúa Giêsu Kitô như Chúa của bạn và Đấng Cứu Rỗi. Bạn đã làm điều quan trọng nhất trong cuộc đời. Để biết thêm thông tin để giúp bạn phát triển niềm tin mới được tìm thấy trong Chúa Kitô, hãy đi tới Gospel Light Society.com và đọc "Những việc cần làm sau khi bạn bước qua cửa". Chúa Jêsus Christ đã nói trong Giăng 10: 9, "Tôi là cánh cửa, nếu tôi có ai vào, thì sẽ được cứu, và đi vào và ra, và tìm đồng cỏ."

Thần yêu bạn. Chúng tôi yêu bạn. Và xin Thiên Chúa ban phước cho bạn.